Truy xuất nguồn gốc hiện là một trong những giải pháp hiệu quả, minh bạch giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua sắm, tiêu dùng, nhất là trong khi mua sắm thực phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc vì vậy được cho là có khả năng tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cũng như mua sắm an toàn trên thị trường.

   Như chúng ta đã biết, tem truy xuất nguồn gốc giúp người dùng sử dụng một ứng dụng, phần mềm truy xuất nguồn gốc quét mã vạch trên sản phẩm, từ đó giúp người dùng kiểm tra được thông tin về sản phẩm mình mua như nguồn gốc, xuất xứ, thông tin bảo hành, hạn sử dụng.

    Smartcheck là hệ thống được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế, dễ sử dụng với mọi đối tượng: người sản xuất nguyên liệu, nhà chế biến thực phẩm, nhà nhập khẩu, người tiêu dùng.

Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử với các tính năng vượt trội như cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng và rõ ràng; cung cấp đầy đủ thông tin về đường đi của sản phẩm, từ quá trình sản xuất, nhập vào kho bãi, khi thông quan qua cửa khẩu, tới khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

SmartcheckKhác với phương pháp truy xuất nguồn gốc truyền thống được ghi chép bằng tay, lưu trữ bằng giấy tờ sổ sách, với Smartcheck, tất cả thông tin sản phẩm được lưu trữ vào máy chủ, đơn vị sản xuất sẽ dễ dàng hơn so với việc quản lý hồ sơ, giấy tờ trên máy tính. Lô hàng mới đóng gói đã được đưa thông tin lên mạng, hàng chưa ra khỏi nhà máy nhưng bên người bán đã xem được thông tin rõ ràng. Về phía người tiêu dùng, chỉ cần sử dụng smartphone chụp lại mã QR trên bao bì sản phẩm là có thể biết được mọi thông tin về sản phẩm mình đang chuẩn bị mua.

    Doanh nghiệp khi tham gia vào hệ thống sẽ được cấp tài khoảnmật khẩu riêng. Tại đây, doanh nghiệp có thể tùy chọn mẫu báo cáo truy xuất dành cho thị trường phù hợp của mình, phân quyền người dùng trong nội bộ đưa thông tin và quyền truy cập xem thông tin cho các khách hàng của mình. Mỗi sản phẩm sẽ được dán những con tem truy xuất nguồn gốc điện tử Smartcheck.

    Tuy nhiên, hệ thống này chỉ là công cụ, đơn vị sản xuất phải có trách nhiệm cung cấp thông tin trong từng khâu một, chứng chỉ kiểm nghiệm của nhà sản xuất. Nhiều doanh nghiệp có dây chuyền sản xuất phức tạp sẽ cần có hệ thống truy xuất nội bộ để quản lý thông tin sản phẩm. Nếu thực hiện tốt công việc truy xuất nội bộ thì việc áp dụng hệ thống truy xuất điện tử sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Các nền tảng của truy xuất nguồn gốc điện tử cũng đảm bảo khả năng có thể tích hợp hài hòa với các phần mềm quản lý khác của doanh nghiệp.

    Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp xin liên hệ:

  • Công ty Cổ phần Công nghệ Smartcheck
  • Địa chỉ: Phòng 207, Khách sạn Thể thao, Số 15 Lê Văn Thiêm, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Điện Thoại: 024.7302.9998 – Fax: 024.3555.8211
  • Email: Contact@smartcheck.vn
  • Hỗ trợ tư vấn dự án trực tiếp: 0985678530