Dễ dàng nhận biết sản phẩm thật giả với Smartcheck

Không ai muốn bỏ tiền để mua hàng giả, nhưng để nhận biết được không hề đơn giản. Trước thực trạng hàng thật giả lẫn lộn hiện nay, ứng dụng Smartcheck sẽ xóa tan đi lo lắng của bạn!

Hiện nay, gần như 100% hàng hóa, sản phẩm lưu thông trên thị trường (tiêu dùng nội địa hay xuất khẩu) bắt buộc phải có tem nhãn trên bao bì, thể hiện những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm (như mã quốc gia, mã hàng…) thì mới được tiêu thụ trên thị trường. Do đó, việc in nhãn mác hàng hóa, tem/mã số, mã vạch đóng vai trò quan trọng. Có thể nói, tem nhãn chính là kênh thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới cho khách hàng. Tuy nhiên, tem nhãn lại vô cùng đa dạng và có nhiều chức năng khác nhau. Nếu chỉ cần tìm hiểu về sản phẩm, chúng ta chỉ cần quét mã số mã vạch (Barcode). Nhưng nếu muốn biết sản phẩm đó là thật hay giả, chúng ta cần thêm bước thứ 2, chính là quét mã QRcode.

Thực tế, ở Việt Nam từ năm 2016 đã có một số doanh nghiệp đón đầu xu thế này khi bắt đầu sản xuất tem chống hàng giả (QRcode) và máy quét, phần mềm ứng dụng chống hàng giả hàng nhái cho sản phẩm. Công ty Cổ phần Giải pháp chống giả An Hà là một trong những đơn vị tiên phong về vấn đề này. Sau khi thành công với hàng loạt sản phẩm tem chống hàng giả, An Hà tiếp tục xây dựng ứng dụng Smartcheck và sản xuất tem mã hóa QRcode – 2 giải pháp “định danh và nhận biết” – lá chắn thép hàng đầu trong cuộc chiến chống hàng giả hiện nay. Vậy ứng dụng Smartcheck hoạt động ra sao? Rất đơn giản, bạn chỉ cần cài ứng dụng Smartcheck (hiện đã có trên các kho ứng dụng của Apple Store, CH Play) lên smartphone. Khi cần kiểm tra bất kỳ sản phẩm nào, bạn chỉ cần mở ứng dụng quét mã QRcode là sẽ nhận được các chỉ báo cụ thể về sản phẩm.

Tại sao lại là ứng dụng Smartcheck?

Thực tế, nắm bắt tâm lý của người tiêu dùng, Công ty Cổ phần Giải pháp chống giả An Hà đã rất nhạy bén xây dựng ứng dụng Smartcheck (www.smartcheck.vn) công cụ quét mã QRcode giúp khách hàng phát hiện và phân biệt hàng thật, hàng giả dễ dàng hơn. Nếu các doanh nghiệp Việt còn đang loay hoay với chuyện in và đọc mã vạch sản phẩm (tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ, doanh nghiệp sản xuất…) thì An Hà đang tiến bước dài hơi hơn là phân biệt hàng giả với ứng dụng quét  QRcode.

Smartcheck sẽ còn nâng cấp nhiều phiên bản với nhiều tính năng hiện đại, tiện lợi dành cho khách hàng.

Nguyên lý hoạt động của Smartcheck khi quét mã QRcode: Mã QRcode được Smartcheck tạo ra bằng công nghệ GUID mã không trùng lặp, khó đoán, duy nhất. Do vậy, uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm phải được “định danh” và khẳng định thông qua mã QR code doanh nghiệp đăng ký và quản lý chi tiết trên từng sản phẩm.

Chính vì khả năng nhận diện thương hiệu, khẳng định tên tuổi và bây giờ là khả năng chống hàng giả nên mã QRcode ngày càng được sử dụng nhiều bên cạnh mã số, mã vạch truyền thống. Bởi một sản phẩm có đáng tin cậy hay không, thông qua mã số mã vạch và mã QRcode – thông tin doanh nghiệp phải đầy đủ và rõ ràng. Do đó, với việc kiểm tra xuất xứ hàng hóa qua Barcode, kiểm tra tính xác thực của sản phẩm qua QRcode – bạn dễ dàng xác định hàng bạn mua là có nguồn gốc từ đâu, có thật hay không?

Theo bà Trần Thanh Hảo, Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp chống giả An Hà, thao tác khi xác thực tem ứng dụng QRcode với ứng dụng Smartcheck đơn giản hơn cả chụp ảnh selfie. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Smartcheck trên smartphone và quét lên mã QRcode là ngay lập tức có thông tin trả về. So với việc quét tem xác thực bằng SMS trước đây, người dùng vẫn còn phải nhập dòng mã (có khi khá dài) dễ gây nhầm lẫn, nhập mã có khi sai nhiều người tiêu dùng… ngại ngần thì nay mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

“Về chi phí, với Smartcheck việc quét QRcode hoàn toàn miễn phí. Thông tin phản hồi xác thực sản phẩm chi tiết, đầy đủ hơn nhiều. Mã QRcode phổ dụng toàn cầu, trong khi ứng dụng Smartcheck dùng được trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android cho tất cả các loại smartphone, nên việc kiểm tra thông tin hàng hóa và xác thực hàng giả trở lên vô cùng dễ dàng”, bà Hảo giới thiệu. Đặc biệt, một ưu điểm khác dễ nhận thấy chính là tính ổn định của ứng dụng Smartcheck.

Do chạy trên các hệ điều hành IOS (của Apple) và Android (của Google) quản lý, nên khách hàng cảm thấy an tâm về độ bảo mật cũng như tính ổn định của ứng dụng. So với việc check tem xác thực qua SMS, khách hàng có đôi chút phiền phức do vẫn còn lệ thuộc nhiều vào nhà mạng viễn thông, thì nay với Smartcheck bạn có thể xác thực hàng hóa của bất cứ quốc gia nào và bất cứ khi nào (ứng dụng luôn chạy 24/7).

Thực tế, Smartcheck ra đời trong bối cảnh hàng hóa thật giả lẫn lộn hiện nay thực sự là bước đi táo bạo của An Hà trong cuộc chiến chống lại hàng giả. Với thao tác đơn giản như cài game, chắc chắn bạn sẽ không thấy hối hận khi sử dụng và chia sẻ ứng dụng Smartcheck để bảo vệ quyền lợi của chính mình và những người thân yêu!

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHÂN DỊP CHÀO MỪNG 29/11

Khách hàng cần tư vấn chi tiết liên hệ:

CÔNG TY GIẢI PHÁP CHỐNG GIẢ AN HÀ

Địa chỉ: P207 Khách sạn Thể thao số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: 0243 5558212; Hotline: 0976709608; Web: http://www.temchonghanggia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *