GIẢI PHÁP TRUY XUẤT NGUỒN GỐC VÀ QUẢN LÝ NÔNG SẢN BẰNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

Sáng nay (ngày 12/7) tại số 05 Chiêu Hoa, quận Kiến An, T.P Hải Phòng Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức hội thảo “Ứng dụng các giải pháp, công nghệ năng lượng phục vụ sản xuất nông nghiệp”. Điển hình như giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản, hệ thống tưới tiêu hay kết hợp các mô hình trong sản xuất,… Nhằm giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ gia đình ứng dụng các giải pháp, công nghệ năng lượng phục vụ sản xuất nông nghiệp,

Đồng hành cùng sự kiện có sự tham gia của các đối tác, khách hàng là đại diện các Sở/Ban/Ngành/ và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ năng lượng trên địa bàn thành phố Hải Phòng; cùng các cơ quan báo chí, truyền thông trung ương và địa phương.

giải pháp truy xuất nguồn gốc và quản lý nông sản bằng ứng dụng cao
Bà Lê Thị Tố Uyên – P.Giám đốc sở KHCN Hải Phòng phát biểu tại hội thảo

Công ty cổ phần giải pháp chống giả An Hà với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và xét duyệt in tem chống hàng giả của Bộ Công An đã xây dựng và phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa Smartcheck – Ứng dụng SmartCheck ra đời đã nhanh chóng dẫn đầu trong ngành công nghệ mã hoá hiện nay, ngoài việc quét mã vạch, QRcode, SmartCheck còn tích hợp hệ thống tích điểm, hệ thống trúng thưởng nhằm cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ marketing hiệu quả. Qua ứng dụng, người tiêu dùng có thể nhận diện chính xác hàng thật, hàng giả trước khi mua hàng.

Hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử với các tính năng vượt trội như cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng và rõ ràng; cung cấp đầy đủ thông tin về đường đi của sản phẩm, từ quá trình sản xuất, nhập vào kho bãi, khi thông quan qua cửa khẩu, tới khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Ứng dụng công nghệ giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản Smartcheck được đông đảo các doanh nghiệp, khách mời và đại biểu tại hội thảo quan tâm và đặt câu hỏi, trả lời các đại biểu doanh nghiệp về vấn đề này, ông Hy Tuấn Đức – Trưởng dự án truy xuất nguồn gốc Công ty cổ phần giải pháp chống giả cho biết: “Khác với các phương pháp truy xuất thông thường, Smartcheck được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế, dễ sử dụng với mọi đối tượng: người sản xuất nguyên liệu, nhà chế biến thực phẩm, nhà nhập khẩu, người tiêu dùng. Doanh nghiệp khi tham gia vào hệ thống sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu riêng. Tại đây, doanh nghiệp có thể tùy chọn mẫu báo cáo truy xuất dành cho thị trường phù hợp của mình, phân quyền người dùng trong nội bộ đưa thông tin và quyền truy cập xem thông tin cho các khách hàng của mình . Mỗi sản phẩm sẽ được dán những con tem truy xuất nguồn gốc điện tử Smartcheck riêng biệt”.

giải pháp truy xuất nguồn gốc và quản lý nông sản bằng ứng dụng cao
Ông Hy Tuấn Đức – Trưởng DA truy xuất Công ty An Hà trả lời các câu hỏi của đại biểu, khách mời

Chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh và mất khoảng 2s cho việc quét mã QR code người tiêu dùng có thể biết thông tin đầy đủ về sản phẩm như cơ sở sản xuất, giấy chứng nhận, quy trình sản xuất,…

Với giải pháp truy xuất nguồn gốc, việc truy xuất thông tin nguồn gốc hàng hóa được minh bạch hóa các quy trình sản xuất, đóng gói, và tiêu thụ sản phẩm, tạo được lòng tin cho người sử dụng sản phẩm, giúp kiểm soát được thông tin của sản phẩm và tránh bị giả mạo thương hiệu. Đảm bảo việc rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo tính cam kết về sự minh bạch cũng như chịu trách nhiệm về thông tin của đơn vị sản xuất công bố trên nội dung mã truy xuất nguồn gốc.

Bên cạnh đó, giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản sẽ giúp xóa đi định kiến của người tiêu dùng trong nước và quốc tế về dòng sản phẩm Việt Nam có chất lượng chưa cao hay chưa tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế.

Mặt khác, giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm nông sản Việt trước sức ép hội nhập kinh tế quốc tế, là điều cần thiết và xu thế chung của thế giới. Khi áp dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc vào hàng hóa xuất khẩu, chúng ta cũng đã tiến thêm một bước trong việc hội nhập sâu.

Một số khách hàng tiêu biểu của truy xuất hàng hóa Smartcheck phải kể đến như Sở khoa học và công nghệ Nghệ An, hệ thống gas toàn quốc, Nafoods, chuối Yên Châu, Cam Vinh,,…Ở mỗi sản phẩm có đặc thù riêng ví như truy xuất thông tin ở  cây xanh thì môi trường tự nhiên mưa, gió, nắng sẽ tác động trực tiếp vào tem hay truy xuất ở cá là môi trường nước,… Vậy làm sao cho hài hòa vừa đáp ứng được đầy đủ về yêu cầu nội dung và đáp ứng được chất liệu trước điều kiện khác biệt của mỗi sản phẩm.

Smartcheck – Hệ thống truy xuất nguồn gốc của Công ty cổ phần giải pháp An Hà tự hào làm được điều đó. Bởi mỗi con tem giao đến khách hàng là minh chứng cho chất lượng dịch vụ của chúng tôi

Hội thảo “Ứng dụng các giải pháp, công nghệ năng lượng phục vụ sản xuất nông nghiệp” kết thúc, đã mang đến những kiến thức bổ ích, thiết thực cho các doanh nghiệp, đại biểu và các bà con hợp tác xã nắm được các kỹ năng, kiến thức nền tảng để xây dựng và phát triển các sản phẩm là nông sản. Đây là một sự kiện có ý nghĩa thực tiễn nằm trong nghị quyết đã được tỉnh Hải Phòng thực hiện nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ, năng lượng về tưới tiêu, về truy xuất nguồn gốc nông sản hay kết hợp các mô hình sản xuất góp phần nâng nâng cao chất lượng nông sản của bà con trên địa bàn nói riêng và cả nước nói chung giúp nông sản Việt “định vị” được tên tuổi trước sức ép hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay. An Hà tự hào mang đến hội thảo giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa Smartcheck và quản lý nông sản bằng ứng dụng công nghệ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *