CÁC TÍNH NĂNG SIÊU HỮU ÍCH CỦA CÔNG NGHỆ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THÔNG MINH

“Công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng mã Qr-code không còn xa lạ với người tiêu dùng, tuy nhiên chắc hẳn không phải ai cũng biết được hết các tính năng vô cùng thú vị của công nghệ này, cùng Smartcheck điểm qua một vài ứng dụng nổi bật của mã Qr-code truy xuất nguồn gốc thông minh nhé!”

 

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chắc hẳn ai cũng đã từng thấy và trải nghiệm truy cập thông tin bằng việc quét mã Qr-code. Đây là công nghệ mã hoá thông tin dưới dạng mã vạch ma trận, có thể đọc và phản hồi thông tin nhanh khi sử dụng điện thoại thông minh có kết nối internet để quét mã vạch. 

Có rất nhiều tính năng mà mã Qr-code được ưa chuộng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc hàng hoá, minh bạch thông tin sản phẩm

 

Công nghệ truy xuất nguồn gốc

 

Công nghệ QR Code dù mới được ứng dụng phổ biến trong vài năm trở lại đây nhưng đã chứng minh là bước đột phá lớn thay thế cho việc khai thác thông tin truyền thống bằng mã vạch. Đó là nhờ khả năng lưu giữ lượng thông tin lớn gấp hàng trăm lần với nhiều định dạng ký tự khác nhau.

Người dùng có thể tự do quét QR Code từ bất cứ nơi nào, tại bất kỳ khoảng cách và vị trí nào. Với khả năng có thể phục hồi từ 30 đến 35% dữ liệu trong trường hợp bị vấy bẩn, bị hỏng, công nghệ QR Code giúp khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của mã vạch truyền thống.

Do đó, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ mã hoá này nhằm mục đích cung cấp thông tin đầy đủ nhất tới người tiêu dùng, bởi “Bản chất truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất kinh doanh”.

Từ đó, nhu cầu thiết yếu về tem, nhãn có ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc gia tăng, các sản phẩm, hàng hoá trên thị trường cũng đang “chạy đua” trên mặt trận mã hoá thông tin bằng tem có gắn mã Qr-code, gọi là tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đây là bước tiến lớn trong công cuộc đẩy mạnh nhận thức của Doanh nghiệp cũng như Người tiêu dùng khi mua bán hàng hoá, tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Một ứng dụng khác cũng rất được ưa chuộng của công nghệ này, là việc các địa phương, cơ quan đoàn thể, di tích lịch sử,… ứng dụng mã Qr-code để khách du lịch có thể khai thác thông tin về địa điểm, sự vật, sự việc nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của khách du lịch thông qua tài nguyên mạng xã hội.

 

Ứng dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc Smartcheck tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Ứng dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc Smartcheck tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

 

Ứng dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc Smartcheck tại Công Viên Bách Thảo  Ứng dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc Smartcheck tại Công Viên Bách Thảo Ứng dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc Smartcheck tại Công Viên Bách Thảo

Ứng dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc Smartcheck tại Công Viên Bách Thảo

 

Đây là hình thức thông tin du lịch hướng đến việc thực hiện chiến lược ứng dụng khoa học công nghệ và số hóa dữ liệu du lịch địa phương vào hoạt động xúc tiến, quảng bá của ngành du lịch. Tại các địa điểm tham quan trên địa bàn khu du lịch, di tích, hoặc công viên, vườn bách thảo được lắp đặt bảng/biểu mã QR để du khách chủ động “quét” bằng thiết bị di động để cập nhật và tìm hiểu thông tin về điểm tham quan du lịch. Cùng với bộ mã hóa Qr-code, nội dung thông tin, hình ảnh giới thiệu về điểm tham quan sẽ được biên soạn, chọn lọc và cập nhật thường xuyên lên trang website chính thống của hệ thống tại tên miền ngôn ngữ Việt – Anh. Khi khách du lịch “quét” mã QR lập tức trên thiết bị di động hiển thị toàn bộ thông tin và hình ảnh điểm tham quan qua đường dẫn đến website. 

Smartcheck vinh dự được tham gia dự án thí điểm cho hệ thống cây xanh cũng như khai thác du lịch tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, và Smartcheck luôn mong muốn rằng, giá trị mà chúng tôi mang lại sẽ giúp người sử dụng trải nghiệm khai thác thông tin một cách tối ưu và tiện ích nhất.

 

VTV đưa tin về công nghệ QRcode trên cây xanh Vườn Bách Thảo

 

Đi du lịch, đi chơi, đi đến các địa điểm nghỉ dưỡng mà muốn truy cập, tìm hiểu thông tin văn hoá địa phương một cách nhanh gọn và đầy đủ nhất, hãy thử tìm và quét mã Qr-code gần nhất nhé!

 

Liên hệ tư vấn giải pháp chống giả tối ưu, truy xuất nguồn gốc thông minh:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ SMARCTHECK

P207, KS Thể Thao, Số 15 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 00985678530 – Ms Quỳnh.

Email: quynhdn@smartcheck.vn

Website: temchonggia.org / Smartcheck.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *