Cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR có dấu hiệu giả mạo

Cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR có dấu hiệu giả mạo.

Hình minh họa.

 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo tới người tiêu dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR đang được bán trên một số website có dấu hiệu giả mạo.

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của báo chí và công văn số 15/2020/MED-CV ngày 15/4/2020 của Công ty TNHH Medistar Việt Nam về việc phát hiện hàng giả “L-STAR” (Theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 13050/2019/ĐKSP ngày 30/11/2019, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Health star có địa chỉ: 228 Lệ Ninh kéo dài, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An công bố, Công ty TNHH Medistar Việt Nam – Nhà máy số 1, địa chỉ: Lô 38-2, Khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội sản xuất).

Theo công văn này, Công ty TNHH Medistar Việt Nam đã sản xuất cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Health star lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR (LSX 010120, NSX: 02/01/2020, HSD 01/01/2023); Quy cách hàng hóa khi chuyển giao cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Health star: Hộp chứa chai nhựa PET nắp chống trẻ em, hộp 30 viên / lọ, nắp nhựa chống trẻ em, túi chống ẩm, màng seal. Hộp giấy Ivory 400 cán bóng thúc nổi tên sản phẩm 2 mặt chính; tại đầu mỗi hộp sản phẩm được dán 1 tem niêm phong và 1 tem chống hàng giả của Medistar, hàng đóng nguyên thùng, mỗi thùng dán nhãn hàng hóa của Medistar.

Thông tin về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR là hàng giả theo tin báo của Công ty TNHH Medistar Việt Nam được quảng cáo và bán trên các trang:

Sản phẩm có đặc điểm: không dán tem Medistar tại đầu hộp, hoặc sản phẩm dán tem giả mạo tem của Medistar. Thông tin số lô không đúng với lô hàng do Medistar sản xuất (LSX: Số 1, NSX: 12/2019, HSD: 12/2022), sao chép mẫu mã, kiểu dáng bao bì, nhãn hiệu hàng hóa “L – Star”. Giữa hàng giả, không chính hiệu nêu trên và lô hàng thật do Medistar sản xuất có rất nhiều sự khác biệt từ bên ngoài nhãn tới chai lọ, bột viên…”.

Tiếp nhận tin báo của Công ty TNHH Medistar Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR (LSX: Số 1, NSX: 12/2019, HSD: 12/2022) có các thông tin nêu trên.

Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

Để có thể mua được hàng chính hãng, người tiêu dùng thông thái nên tìm hiểu kỹ sản phẩm và mua trên trang web của hãng hoặc có thể mua ở các cửa hàng uy tín, link mọi người có thể tham khảo: https://duocphamotc.com/l-star/

Xác thực hàng chính hãng, bạn tham khảo qua giải pháp: https://smartcheck.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *