CHỐNG HÀNG GIẢ – Cuộc chiến của doanh nghiệp mỹ phẩm chính hãng

Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của phụ nữ, thị trường mỹ phẩm ngày càng đa dạng, phong phú với đủ chủng loại, giá cả, nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, hiện nay,các loại mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc và kém chất lượng đang xuất hiện tràn lan trên thị trường. Là một doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm chính hãng, bạn phải làm gì để bảo vệ sản phẩm của mình?

Hàng giả “xâm lấn” thị trường mỹ phẩm

     Gần đây, rất nhiều sản phẩm của các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng bị làm giả, được bày bán khắp nơi, từ các cửa hàng, sạp chợ đến trên mạng xã hội. Dạo quanh 1 vòng chợ Xanh, chợ Sinh viên ( Xuân Thủy, Hà Nội) hay trên các group facebook, dễ dàng nhận thấy mỹ phẩm được rao bán la liệt, đủ chủng loại, giá cả. Với giá rẻ bất ngờ, kinh doanh mỹ phẩm giả đang nổi lên như 1 phong trào.

Tình trạng mỹ phẩm bày bán tràn lan, không phân biệt được thật giả

    Theo thống kê của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, nửa đầu năm 2018, các đơn vị quản lý thị trường đã kiểm tra nhà kho chứa hàng, các chợ cũng như các tuyến giao thông trọng điểm, kết quả đã phát hiện, xử lý 82,340 sản phẩm hóa mỹ phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc được tuồn vào thị trường Việt Nam để tiêu thụ.

    Tệ nạn hàng giả, hàng nhái đã khiến cho hàng loạt doanh nghiệp sản xuất chân chính phải lao đao, chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, gây mất lòng tin của khách hàng. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã phải tuyên bố phá sản vì không chống chọi được với nạn hàng giả, hàng nhái.

Cuộc chiến không khoan nhượng của doanh nghiệp chính hãng

    Trước tình trạng mỹ phẩm giả đang xuất hiện như một vấn nạn khó giải quyết, bản thân mỗi doanh nghiệp nên có những biện pháp để bảo đảm chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của doanh nghiệp mình trên thị trường.

    Các doanh nghiệp cần tăng cường truyền thông về mẫu mã, chất lượng sản phẩm cũng như vấn đề hàng giả. Việc thực hiện đăng ký bản quyền sản phẩm hay sử dụng những biện pháp chống giả đang được nhiều doanh nghiệp mỹ phẩm áp dụng. Trong đó, các giải pháp chống giả đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực, điển hình là tem xác thực điện tử qua mã qrcode.

Tem xác thực điện tử được nhiều doanh nghiệp mỹ phẩm áp dụng

    Hiện nay, Smartcheck cung cấp sản phẩm tem xác thực điện tử bằng mã qrcode giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa một cách hiệu quả hơn, đồng thời hỗ trợ chống hàng giả hàng nhái, bảo vệ thương hiệu tốt hơn.

    Doanh nghiệp có nhu cầu về in tem xác thực điện tử, chống hàng giả hàng nhái, vui lòng liên hệ Smartcheck theo số hotline 0976709608 để được chúng tôi tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *