Kinh nghiệm tìm mua thực phẩm sạch ngày tết

Những ngày tết Nguyên Đán cận kề, nhu cầu mua thực phẩm tết lại tăng cao vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại được quan tâm hơn bao giờ hết, thị trường hàng tết trôi nổi không ít thực phẩm kém chất lượng, khó kiểm soát, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng. Để tết Canh Tý vừa rộn ràng vừa an toàn sức khoẻ hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái ngay hôm nay thông qua kinh nghiệm tìm mua thực phẩm sạch ngày tết.

1. THỰC PHẨM SẠCH NGÀY TẾT

Thực phẩm sạch là gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về thực phẩm sạch, nhưng để hiểu một cách đơn giản nhất: Thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa chất “bẩn” (theo nghĩa đen). Vậy chất bẩn ở đây là gì? Chất bẩn ở đây là những gì có thể và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe như: Chất hóa học độc hại từ thuốc trừ sâu, các ion kim loại nặng, các nguồn ô nhiễm cơ học như phân hay nước bẩn, các vi sinh vật hay đơn giản là bụi bẩn từ môi trường nhiễm vào thực phẩm trong toàn bộ chuỗi sản xuất và cung ứng thực phẩm.

Hay nói cách khác: Thực phẩm sạch là cụm từ dùng chung cho những loại thực phẩm đạt một trong những yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng được công nhận như: Tiêu chuẩn VietGAP, Tiêu chuẩn GlobalGap, Tiêu chuẩn hữu cơ.

Tìm mua thực phẩm sạch, làm thế nào để phân biệt được mình đang cầm trên tay thực phẩm sạch? Thực phẩm sạch ngày tết đã trở thành mối quan tâm của mọi nhà trong dịp tết đến xuân về.

2. KINH NGHIỆM TÌM MUA THỰC PHẨM SẠCH NGÀY TẾT

2.1. Tìm thực phẩm sạch tại các hệ thống siêu thị có đầu tư trang trại

Tìm mua thực phẩm sạch tại các hệ thống siêu thị có đầu tư trang trại đang được nhiều người biết đến và tin tưởng mua dùng.

Tại các hệ thống siêu thị lớn áp dụng tiêu chuẩn VietGap trong sản xuất và tiêu chuẩn HACCP – tiêu chuẩn quốc tế có khả năng kiểm soát và giảm thiểu được những rủi ro cho an toàn thực phẩm trong tất cả công đoạn chế biến, từ lúc bắt đầu là nguyên vật liệu cho đến những bước cuối cùng như đóng gói, lưu kho, bảo quản và phân phối sản phẩm.

Điển hình như MM Mega Market đã đầu tư trang trại cung ứng nguồn thực phẩm cho người tiêu dùng với quy mô lớn qua các trạm trung chuyển gồm trạm trung chuyển rau củ quả tại Đà Lạt, trạm trung chuyển cá tại Cần Thơ, trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai. Ngoài ra, trạm trung chuyển thịt heo tại Hà Nội cũng sắp đi vào hoạt động.

Tìm mua thực phẩm sạch tại các hệ thống siêu thị có đầu tư trang trại là một lựa chọn hàng đầu trong việc tìm mua thực phẩm sạch ngày tết bởi ở đó có những cam kết vững chắc của nhà cung cấp về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm: Thực phẩm sạch được kiểm soát trong suốt quá trình nuôi trồng, sơ chế, vận chuyển cho đến bước cuối cùng là đặt lên kệ siêu thị phục vụ người tiêu dùng.

2.2. Tìm thực phẩm sạch ngày tết có dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Kinh nghiệm tìm mua thực phẩm sạch ngày tết

Tìm thực phẩm sạch ngày tết có dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm đang được chị em nội trợ rỉ tai nhau bởi những tính năng và lợi ích của nó mang lại rất hữu ích và hơn hết tải ứng dụng truy xuất nguồn gốc này lại hoàn toàn miễn phí. Chỉ vài thao tác nhỏ đã có ngay trên smartphone của mình ứng dụng Smartcheck để mua sắm giúp phân biệt hàng thật hàng giảnhất là vào thời điểm tết Nguyên Đán đang đến gần vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng trở nên “báo động”, khi mà trên thị trường trôi nổi không ít thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng, khó kiểm soát, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng.

Tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm được check thông qua ứng dụng Smartcheck quét mã code dán trên sản phẩm cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng và rõ ràng; cung cấp đầy đủ thông tin về đường đi của thực phẩm, từ quá trình sản xuất, nhập vào kho, khi thông quan qua cửa khẩu, tới khi thực phẩm đến tay người tiêu dùng; giúp người mua hiểu rõ thông tin đầy đủ nhất về mặt hàng mình cần mua như cơ sở sản xuất ở đâu và phân phối nào, giấy tờ chứng nhận liên quan. Chọn mua sản phẩm được dán tem là cách đơn giản nhưng hiệu quả để đảm bảo chất lượng thực phẩm sạch, tươi sống cho cả nhà ngày tết Kỷ Hợi.

Với kinh nghiệm tìm mua thực phẩm sạch ngày tết trên hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các chị em nội trợ. Hãy là những người tiêu dùng thông thái lựa chọn được thực phẩm sạch, tươi sống góp phần đón một cái tết an toàn, vui vẻ và ấm áp bên người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *