Truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm: Lợi ích lớn từ chiếc tem nhỏ

Với thực trạng mỹ phẩm thật, giả đang lan tràn như hiện nay, để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và cạnh tranh được trên thị trường trong nước và quốc tế  thì việc áp dụng truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm chính là con đường ngắn nhất để đi tới thành công. Đồng thời là trách nhiệm không chỉ của các chủ doanh nghiệp của người tiêu dùng mà còn của toàn xã hội.

  Cán bộ quản lý thị trường đang kiểm tra chất lượng mỹ phẩm bày bán ngoài lề đường

1. Thực trạng mỹ phẩm giả hiện nay

Tình trạng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng ra tăng, đặc biệt lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm ở tình trạng báo động, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây hoang mang dư luận.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã trao đổi với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xung quanh vấn đề này, ông nhận định: “Cần phải thẳng thắn thừa nhận rằng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có diễn biến phức tạp”

Và ngày càng tiềm ẩn nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp, cần sự đấu tranh lâu dài của các cơ quan chức năng và người tiêu dùng.

2. Tem truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm ­– Giải pháp trọn vẹn cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Chia sẻ về công nghệ truy xuất nguồn gốc điện tử, PGS-TS. Lê Sỹ Vinh- Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội) – một trong những người nghiên cứu, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc tại Hà Nội- cho biết: “Mỗi doanh nghiệp tham gia thí điểm sẽ có một tài khoản để cập nhật và quản lý danh sách các sản phẩm đang kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cũng như các cơ sở phân phối đang hợp tác. doanh nghiệp có thể tự tạo và in tem QR code để dán lên sản phẩm nhưng quyền phê duyệt doanh nghiệp tham gia và sản phẩm đăng ký trong hệ thống sẽ thuộc về cơ quan quản lý.”

Với người tiêu dùng, chỉ cần sử dụng smartphone chạy hệ điều hành IOS hoặc Android có kết nối mạng Internet là có thể quét mã QR để tra cứu thông tin về sản phẩm, cơ sở sản xuất và phân phối,.. Không những thế, hệ thống cũng sẽ hiển thị giấy tờ chứng nhận liên quan đến sản phẩm.

Mặt khác, đối với nhà quản lý, giao diện sẽ hiển thị tên đơn vị quản lý, logo, có chức năng xem và tìm kiếm các thông tin về doanh nghiệp cũng như sản phẩm trong hệ thống.

3. Truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm: Lợi ích lớn từ chiếc tem nhỏ

3.1. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm

Với thực trạng mỹ phẩm thật giả đang lan tràn như hiện nay, để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và có thể cạnh tranh được trên thị trường trong nước và quốc tế  thì việc áp dụng truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm chính là con đường ngắn nhất để đi tới thành công. Đồng thời là trách nhiệm không chỉ của các chủ doanh nghiệp của người tiêu dùng mà còn của toàn xã hội.

3.2. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm cho doanh nghiệp

Tem truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm đóng vai trò quan trong đến sự phát triển của doanh nghiệp đặc biệt trong việc khẳng định và bảo vệ thương hiệu. Sử dụng tem chống giả trong truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm là Doanh Nghiệp bạn đang góp phần vào việc chống được nạn hàng giả, hàng nhái đang lan tran trên thị trường. Đồng thời quản lý được số lượng sản phẩm bán ra của doanh nghiệp mình, biết được đối tượng mua hàng ở khu vực nào, thời điểm nào mua hàng nhiều nhất.

Ứng dụng xác thực Smartcheck giúp Doanh nghiệp chứng minh hàng thật ngay lập tức chỉ trong 2s qua điện thoại thông minh smartphone, làm tăng uy tín của doanh nghiệp với người tiêu dùng, kích thích khả năng mua hàng nhanh chóng tiện lợi thông qua các thông tin được hiển thị đầy đủ khi quét sản phẩm như: sản phẩm mình đang cầm trên tay tên là gì, thành phần, giá thành, truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm.

  Mỹ phẩm Azooo sử dụng tem chống hàng giả  Smartcheck
  • Truy xuất nguồn gốc thông tin, đầy đủ, rõ ràng, giúp truyền tải thông điệp đến người dùng một cách đầy đủ, chính xác nhất
  • Chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, không bị kẻ xấu lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Tăng tính cạnh tranh, nâng cao doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  • Chung tay bảo vệ hàng thật, hàng chính hãng đẩy lùi hàng giả hàng nhái góp phần đêm lại thị trường “sạch”.

Và hơn hết, việc minh bạch thông tin thể hiện rõ thiện chí của doanh nghiệp bạn muốn tạo dựng một mối liên kết bền chặt với người tiêu dùng.

3.3. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm đối với người tiêu dùng

  • Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng chỉ thông qua một thao tác quét mã đơn giản có thể biết rõ về nguồn gốc, xuất xứ,… sản phẩm.
  • Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Tiết kiệm được chi phí nhờ mua được mỹ phẩm chính hãng.

Tóm lại, sản phẩm của doanh nghiệp bạn có thể tốt, lợi ích có thể tuyệt vời; nhưng đó chỉ là những lời quảng cáo trên bao bì nhãn mác hay lời PR của tư vấn viên. Cái mà khách hàng quan tâm liệu rằng đó có phải hàng chính hãng từ nhà sản xuất.

Vì thế, việc áp dụng tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa nói chung và truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm nói riêng chính là điều kiện cần và đủ giúp sản phẩm minh bạch và rõ ràng trước người tiêu dùng. Mặt khác, tăng độ tin cậy của khách hàng đối với với sản phẩm của doanh nghiệp. Tem truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm Smartcheck là giải pháp để các doanh nghiệp có thể bảo vệ thương hiệu của mình, đồng thời giúp người tiêu dùng yên tâm mua sắm.

Hãy để cho Khách hàng thấy được sản phẩm của bạn là hoàn toàn đáng tin cậy. Chắc chắn rằng họ cũng sẽ không ngần ngại trao đi sự tin tưởng cho doanh nghiệp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *