Mách bạn cách mua tem chống hàng giả uy tín

Người tiêu dùng hiện nay rất hoang mang trong khi mua hàng khi không thể biết sản phẩm mình mua có chính hãng hay không vì tem chống hàng giả hiện nay cũng rất dễ bị các đối tượng làm giả. Bạn là một doanh nghiệp và cũng có những lo lắng đối với tem chống hàng giả, bạn hoang mang không biết địa chỉ mua tem uy tín ở đâu? Thấu hiểu những băn khoăn ấy, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách mua tem chống hàng giả chất lượng, đảm bảo quy định và một số lưu ý về tem. 

Lợi ích khi sử dụng tem chống hàng giả 

Những công nghệ mới đã được tích hợp vào tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều loại tem với tính ưu việt khác nhau nhưng tựu chung lại, các loại tem chống hàng giả đều mang đến lợi ích cho xã hội. 

Tem chống hàng giả có rất nhiều lợi ích 

Đối với doanh nghiệp

 • Xây dựng hình ảnh uy tín, chất lượng đến với người tiêu dùng.
 • Bảo vệ sản phẩm trước những đối tượng làm giả để trục lợi bất chính. 
 • Khi khách hàng thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hệ thống sẽ hình thành dữ liệu khách hàng. 
 • Quản lý đầu vào, nguyên liệu, thành phần sản phẩm và đảm bảo quy trình đúng an toàn. 
 • Quản lý số lượng sản phẩm bán ra, sức tiêu thụ của từng chi nhánh để có kế hoạch phân bổ sản phẩm cho phù hợp. 

Đối với khách hàng

 • Nhận diện các sản phẩm chất lượng thông qua tem nhãn, an tâm khi mua hàng và sử dụng sản phẩm.
 • Thông qua truy xuất nguồn gốc, biết được sản phẩm có thành phần và quy trình sản xuất ra sao, phù hợp với yêu cầu sử dụng hay không.
 • Kiểm tra hàng hoá mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại thông minh. 

Đối với cơ quan quản lý

 • Tiết kiệm chi phí trong việc quản lý, kiểm định nguồn gốc sản phẩm. 
 • Giảm bớt các khâu làm việc, thủ tục đối với mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài. 
 • Đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường hiện nay. 

Lưu ý khi chọn mua tem chống hàng giả

Những doanh nghiệp mới đi vào hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm tiêu dùng dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng tâm lý chưa hiểu rõ về tem chống hàng giả để lừa gạt. Sau đây là một số lưu ý dành cho doanh nghiệp khi lựa chọn đơn vị in tem chống hàng giả cho các sản phẩm của mình. 

   

Có rất nhiều loại tem chống hàng giả trên thị trường

 1. Về tem Bộ Công An: Bộ Công an đã ngừng cấp tem cho Viện Khoa học Hình sự từ năm 2017, các đơn vị còn lại vẫn được in tem như bình thường. Bạn có thể lựa chọn in tem Bộ Công an đúng quy định như: Trung tâm Kỹ Thuật Tài Liệu Nghiệp Vụ ( TTKTTLNV) hay Trung tâm Tem và Vật Liệu chống giả (TT Tem&VLCG),..
 2. Chọn mua tem chống hàng giả tại những đơn vị uy tín, được cấp phép lưu hành bởi các cơ quan quản lý. 
 3.  Lựa chọn những giải pháp công nghệ tăng độ bảo an của tem cho sản phẩm của mình.

Doanh nghiệp cần sáng suốt và xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt mua tem của bất kỳ đơn vị nào. Trước khi ký hợp đồng, cần yêu cầu được xác minh các giấy cấp phép của đơn vị đó.Chọn các đơn vị in tem chống hàng giả có kết nối với cơ quan quản lý. Thông thường để làm tem chống giả sẽ cần các giấy tờ pháp lý đi kèm, Doanh nghiệp lựa chọn đơn vị cấp tem yêu cầu đầy đủ về giấy tờ sẽ giúp đảm bảo tính pháp lý của con tem trên thị trường.

Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp an tâm khi sử dụng tem vì các cơ quan quản lý đã trực tiếp kết nối với đơn vị in tem, tránh làm hàng giả, hàng nhái.

Ứng dụng thông minh xác thực hàng chính hãng và cung cấp thông tin hàng hóa cho người tiêu dùng

Người tiêu dùng đôi khi vẫn gặp rắc rối trong việc xác thực, truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, khó khăn trong cách sử dụng và không hiểu rõ cách hoạt động của ứng dụng và SmartCheck đã được đưa ra để giải quyết những vấn đề đó. 

Ứng dụng SmartCheck ra đời dẫn đầu trong ngành công nghệ mã hoá hiện nay, ngoài việc quét mã vạch, QRcode, SmartCheck tích hợp hệ thống tích điểm, hệ thống trúng thưởng nhằm cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ marketing hiệu quả. Qua ứng dụng, người tiêu dùng có thể nhận diện chính xác hàng thật, hàng giả trước khi mua hàng. 

Trên mỗi con tem của Smartcheck có hướng dẫn tải app Smartcheck, giúp người dùng dễ dàng tải và sử dụng. Để trải nghiệm trọn vẹn những tính năng đó, hãy tải ứng dụng SmartCheck tại Cửa hàng CHPlay hoặc App Store hòan toàn miễn phí về điện thoại của bạn. 

ứng dụng truy xuất nguồn gốc thịt heo (lợn)

Tải ứng dụng SmartCheck để có trải nghiệm mua sắm tốt hơn

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về việc lựa chọn địa điểm in ấn tem chống hàng giả cho doanh nghiệp, đồng thời giới thiệu đến người tiêu dùng một công cụ tiện ích trong việc xác thực hàng chính hãng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ có ích với bạn trong việc kinh doanh cũng như tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *