Smartcheck ứng dụng truy xuất nguồn gốc thịt lợn miễn phí


1. Tải ứng dụng truy xuất nguồn gốc Smartcheck như thế nào? Có mất phí không?

Những ngày gần đây sau vụ trẻ em nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh nguồn gốc, chất lượng thịt lợn được mọi người quan tâm hơn. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, có ứng dụng nào kiểm tra được nguồn gốc thịt heo (lợn)? Tải ứng dụng truy xuất nguồn gốc thịt heo (lợn) có mất phí không?…trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng giúp truy xuất được nguồn gốc thịt heo (lợn) hoàn toàn miễn phí.

 

Smartcheck là một ứng dụng hỗ trợ người dùng kiểm tra nguồn gốc của thịt lợn đang bán trên thị trường, thông qua mã QR code được in trên bao bì.

Smartcheck – Ứng dụng truy xuất nguồn gốc thịt lợn, là hệ thống được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế, dễ sử dụng với mọi đối tượng. Với các tính năng vượt trội như cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng và rõ ràng; cung cấp đầy đủ thông tin về đường đi của sản phẩm, từ quá trình sản xuất, nhập vào kho bãi, khi thông quan qua cửa khẩu, tới khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

  • Ứng dụng tải hoàn toàn miễn phí,
  • Với hệ máy của Apple như Iphone bạn vào App Store tìm kiếm bằng từ khóa Smartcheck và điền các thông tin là đã cài đặt xong ứng dụng,
  • Với hệ máy chạy bằng Androi bạn vào CHPLAY tìm kiếm từ Smartcheck và điền thông tin là đã cài đặt xong ứng dụng.
ứng dụng truy xuất nguồn gốc thịt heo (lợn)
Cài đặt ứng dụng Smartcheck

Bước 2: Mở ứng dụng và quét

Đưa camera của máy đến gần mã QR code in trên bao bì sản phẩm thịt lợn (heo) => Ứng dụng sẽ tự nhận diện và đưa ra kết quả.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc thịt heo (lợn)
Ảnh quét từ hệ thống truy xuất nguồn gốc

Hiện tại các hệ thống phân phối hiện đại như Co.op Mart, Co.opfood, Satrafood, Aeon Citimart, Aeon Mall VN, Auchan, người tiêu dùng dễ dàng truy xuất được nguồn gốc thịt lợn.

Chỉ 2 phút với các thao tác đơn giản bạn đã có ngay ứng dụng kiểm tra nguồn gốc thịt lợn nói riêng và các sản phẩm khác nói chung.

2. Hộ chăn nuôi cần những điều kiện gì để tham gia truy xuất nguồn gốc thịt heo?

  • Nếu cơ sở, tổ chức, cá nhân kinh doanh thịt heo tươi sống của bạn thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Nông nghiệp, cơ sở của bạn phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ NN & PTNT.
  • Nếu cơ sở, tổ chức, cá nhân kinh doanh thịt heo tươi sống của bạn thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương: cơ sở của bạn phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ Công Thương.
    Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu đầu vào của cửa hàng của bạn phải là sản phẩm tham gia Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Sử dụng phần mềm truy xuất giúp người dân dễ dàng, nhanh chóng có được thông tin chính xác về sản phẩm định mua. Ngày nay, công nghệ ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực, ứng dụng truy xuất nguồn gốc thịt heo (lợn) nói riêng và sản phẩm nói chung bằng mã QR Code sẽ đóng vai trò không thể thiếu trong hoạt động mua sắm, tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *