HỎI ĐÁP VỀ TEM XÁC THỰC ĐIỆN TỬ VÀ ỨNG DỤNG SMARTCHECK

Vấn nạn hàng giả hàng nhái đang ngày một gia tăng với thủ đoạn tinh vi và phức tạp hơn. Rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến tem chống giả như một giải pháp hữu hiệu trong việc bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi đặt ra như: Thủ tục cấp tem chống giả gồm những giấy tờ nào? Sử dụng tem xác thực điện tử có lợi ích gì? Tải ứng dụng Smartcheck có mất phí không? Hay những sản phẩm là hàng xách tay, hàng nhập lậu có được sử dụng tem chống giả?…Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trên và một số câu hỏi khác xoay quanh chủ đề tem xác thưc điện tử và ứng dụng Smartcheck. Hi vọng sẽ giúp ích được doanh nghiệp đã và đang có nhu cầu sử dụng có cái nhìn sâu hơn về tem xác thực điện tử Smartcheck.

1. Sử dụng Tem xác thực điện tử Smartcheck có lợi ích gì?

Đối với người tiêu dùng:

 • Giúp tránh mua phải hàng giả: Mỗi một mã QR CODE phủ cào có mã ID không trùng nhau, và chỉ được quét một lần, các lần quét sau sẽ có thông tin cảnh báo. Do đó tránh việc bị làm giả tem;
 • Giúp truy xuất nguồn gốc hàng hóa;
 • Được tích điểm sau khi tải ứng dụng SMARTCHECK và sau mỗi lần quét. Với số điểm tích được, khách hàng có thể tham gia vào chương trình đổi quà.

Đối với DN:

 • Quản lý được thông tin khách hàng của mình (email, điện thoại…);
 • Chống hàng giả, hàng nhái;
 • Quản lý phân vùng, quản lý nhà phân phối, chống tràn hàng hiệu quả;
 • Kích thích nhu cầu mua của người tiêu dùng, qua đó tăng doanh số bán hàng.

2. Tải và cài đặt ứng dụng SMARTCHECK như thế nào?

Tải ứng dụng Smartcheck hoàn toàn miễn phí:

 • Với điện hệ điều hành Android: Vào CHPLAY, tìm kiếm từ smartcheck và tải về, hoặc vào web www.smartcheck.vn kích vào chữ Google Play;
 • Với điện thoại hệ điều hành IOS (IPHONE): Vào App Store, tìm kiếm từ smartcheck và tải về, hoặc vào web www.smartcheck.vn kích vào chữ App Store;

tem xác thực điện tử

Cài đặt phần mềm Smartcheck

 • Sau khi tải về điện thoại, mở ứng dụng, điền các thông tin để đăng ký tài khoản là đã cài đặt xong ứng dụng.

3. Tại sao tem xác thực điện tử cần phải có mã QR CODE phủ bạc?

Mỗi mã QR CODE là một mã duy nhất, không trùng nhau và chỉ quét 1 lần. Do vậy việc phủ bạc lên mã QR CODE đảm bảo tính bảo mật cho mã code và chỉ người mua hàng mới được quét mã này để xác thực sản phẩm chính hãng.

4. Đơn vị đặt in Tem xác thực điện tử Smarcheck được cấp tài khoản để xem thông tin khách hàng của mình ở backend của hệ thống Smartcheck phải không?

Đúng vậy. An Hà sẽ cung cấp cho quý khách hàng tài khoản có mật khẩu để Doanh nghiệp có thể xem thông tin lịch sử quét tem khách hàng của mình.

5. Doanh nghiệp có thể triển khai chương trình khuyến mại trên tem xác thực điện tử Smartcheck được không?

Có. Doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều chương trình khuyến mại thông qua Tem xác thực điện tử Smartcheck.

6. Mã QR CODE có thể bị sao chép được không?

Đối với mã QR CODE phủ cào, do mỗi mã code là một mã duy nhất và có ID khác nhau, chỉ được quét 1 lần, các lần quét sau sẽ có cảnh báo mã sản phẩm đã được quét trước đó. Do vậy ngay cả khi bị sao chép thì mã QR CODE cũng không có giá trị sử dụng, và người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp có thể dễ dàng phát hiện mã QR CODE đã bị sao chép

7. Thủ tục cấp tem chống giả QR CODE gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ cấp tem gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Danh mục sản phẩm dán tem
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
 • Chứng nhận chất lượng sản phẩm

8. Tính năng tích điểm, đổi quà được thực hiện như thế nào?

 • Người tiêu dùng khi tải ứng dụng Smartcheck và đăng ký tài khoản sẽ được tặng 100 điểm vào tài khoản. Mỗi lần mở ứng dụng Smartcheck và quét các mã QRcode do An Hà tạo sẽ được cộng 10 điểm vào tài khoản, giới thiệu cài đặt tặng 20 điểm, share facebook tặng 10 điểm, giữ app trong máy được tặng 10 điểm/tháng;
 • An Hà có liên kết với các doanh nghiệp để cung cấp các Voucher khuyến mại cho khách hàng. Mỗi một Voucher tương đương với một mức điểm nhất định. Người tiêu dùng có thể cân đối số điểm mình đã tích lũy được để lựa chọn đổi lấy voucher phù hợp.

tem xác thực điện tử

Ưu đãi tích điểm đổi quà của ứng dụng Smartcheck

tem xác thực điện tử

Khách hàng đổi điểm lấy quà thành công

9.Những sản phẩm là hàng xách tay, hàng nhập lậu có được sử dụng Tem xác thực điện tử Smartcheck không?

Với những sản phẩm là hàng xách tay, hàng nhập lậu chắc chắn sẽ không có đầy đủ những giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ cấp tem, do vậy chắc chắn sẽ không được sử dụng Tem xác thực điện tử Smartcheck.

 

Không chạy theo mục đích thương mại, An Hà cam kết với mục tiêu tạo dựng mối quan hệ bền vững, cùng có lợi với các Doanh nghiệp. Đáp ứng nhu cầu cũng như luôn căn cứ vào thực tế khách quan của Doanh nghiệp để đưa ra gói tư vấn giải pháp chống hàng giả hàng nhái hữu hiệu nhất, kinh tế nhất.

Trên đây là một số câu hỏi, trả lời về tem xác thực điện tử và ứng dụng Smartchek, hi vọng sẽ giúp ích được quý doanh nghiệp trong việc chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, đẩy lùi hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng.

Nguyễn Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *