Tem chống hàng giả nào đang phổ biến hiện nay?

Tem chống hàng giả đang được sử dụng nhằm giúp ngăn chặn nạn sao chép thương hiệu và làm giả sản phẩm. Vậy  loại tem chống hàng giả nào đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay?

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là một giải pháp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, đặc biệt là người tiêu dùng có chức năng phân biệt hàng giả, hàng thật thông qua những công nghệ được tích hợp. Đồng thời như một lời cam kết của doanh nghiệp với người tiêu dùng về chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm.

Tem chống hàng giả ra đời trong bối cảnh nào?

Vấn nạn làm giả hàng hóa và sao chép thương hiệu ngày càng diễn biến phức tạp.Điều đó khiến các doanh nghiệp đau đầu vì bị khiếu nại và người tiêu dùng quay lưng. Điều này cũng khiến khách hàng mất tiền oan uổng và mua nhầm sản phẩm chất lượng kém.

Do đó tem chống hàng giả ra đời được xem như một trong những trợ thủ đắc lực, giúp hạn chế tối đa những hành động gian lận thương mại hay gian lận quyền sở hữu trí tuệ bất hợp pháp. Tạo cho khách hàng sự yên tâm khi lựa chọn được những sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất mà mình yêu thích.

Tuy nhiên tem chống hàng giả cũng có nhiều loại với nhiều chất liệu, mẫu mã, hình dáng, kích thước và màu sắc do nhiều địa chỉ khác nhau sản xuất và cung cấp. Vì vậy quý doanh nghiệp cần tìm hiểu và liên kết với những đơn vị uy tín để đặt mua và sử dụng cho sản phẩm của mình.

Sau đây là một số loại tem chống hàng giả phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay mà doanh nghiệp có thể sử dụng, nhằm đảm bảo lợi ích của mình cũng như cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

Tem chống giả mã hóa bằng QR Code

Loại tem chống giả công nghệ hiện đại đang được các doanh nghiệp áp dụng nhiều, loại tem này sử dụng mã số mã vạch QR Code để mã hoá thông tin sản phẩm.

– Trên mỗi tem chống giả QR Code chỉ có một mã QR Code duy nhất và hoàn toàn khác biệt.

– Chỉ có thể xác thực bằng ứng dụng SmartCheck do SmartCheck phát triển trên các thiết bị điện tử thông minh.

– Số lần xác thực trên mỗi con tem QR Code sẽ được giới hạn, nếu xác thực quá số lần giới hạn sẽ có thông báo

Quy định về in tem chống giả

Tem chống giả là công cụ không chỉ giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, giúp người tiêu dùng chọn đúng hàng hóa mà còn giúp cơ quan chức năng trong việc kiểm soát thị trường. Chính vì thế, muốn sử dụng tem chống giả, cần phải tuân thủ các quy định sau:

– Lựa chọn đơn vị phát hành được cấp phép của nhà nước.

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

+ Giấy phép kinh doanh

+ Giấy bảo hộ thương hiệu

+ Danh sách sản phẩm sử dụng tem

+ Chứng minh thư người đại diện pháp luật cho công ty

+ Tư liệu chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và quy trình sản xuất

Tất cả các giấy tờ có tính chất pháp lý điều phải được photo công chứng trong ba tháng gần nhất.

Trên đây là loại tem chống hàng giả phổ biến nhất hiện nay, được các doanh nghiệp áp dụng dán trên sản phẩm của mình trước khi đem ra thị trường lưu thông. Quý doanh nghiệp nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại tem chống giả hiện nay, hãy liên hệ đến Công ty Cổ phần Công nghệ Smartcheck  để được hỗ trợ tư vấn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên giỏi và áp dụng những công nghệ sản xuất tem hiện đại nhất hiện nay. Công ty Smartcheck sẽ giúp quý doanh nghiệp tìm được những loại tem chống giả phù hợp với các chức năng, lĩnh vực và sản phẩm riêng biệt mà doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh. Bài viết trên đây là lời giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay?”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *