TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC NÂNG CAO GIÁ TRỊ CAM VINH VÀ ĐẶC SẢN NGHỆ AN CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG LỚN THỨ NHÌ CẢ NƯỚC

1. Cam Vinh và đặc sản Nghệ An chinh thục thị trường lớn thứ nhì cả nước – Hà Nội

Tối 17/12, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức khai mạc “Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019”. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Chu Ngọc Anh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Thế Trung – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Ban Dân vận Trung ương; Trương Đình Tuyển – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại. Cùng các đại biểu tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ khai mạc tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An diễn ra tại Hà Nội. Đặc sản nổi tiếng cam Vinh được giới thiệu trên hệ thống 37 siêu thị và đại siêu thị Big C và GO tại 22 tỉnh trên cả nước. Trong thời gian diễn ra chương trình từ ngày 17 đến 21/12/2019, siêu thị Big C sẽ áp dụng khuyến mại hấp dẫn chỉ 36.900 đồng/kg cam Vinh, giảm 17% so với giá thị trường.

 

Ngoài đặc sản nổi tiếng cam Vinh được giới thiệu với quy mô lớn, sự kiện còn có sự góp mặt của các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của các làng nghề; sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý cam Vinh và các gian hàng trưng bày, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm truy xuất nguồn gốc; giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; và các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại và sản phẩm khoa học và công nghệ của tỉnh Nghệ An…

Ông Thái Thanh Qúy – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn manh: “Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019 sẽ là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương mình; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi tỉnh Nghệ An liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu nông, thủy sản trong và ngoài nước”.

2. Tem truy xuất nguồn gốc Smartck nâng cao giá trị nông sản Việt

Là một hoạt động khá mới, song truy xuất nguồn gốc nông sản đã và đang được triển khai nhanh chóng và phổ biến khắp cả nước. Bởi những giải pháp và tiện ích mà nó mang lại rất lớn không chỉ đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp sản xuất mà còn là một trong những giải pháp giúp nông sản Việt “định vị” được tên tuổi trước sức ép hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay.

Với chiếc điện thoại thông minh có sẵn trong túi và mất khoảng 2s cho việc quét mã QR code người tiêu dùng có thể biết thông tin đầy đủ về sản phẩm như cơ sở sản xuất, giấy chứng nhận, quy trình sản xuất,…

 

Tem truy xuất nguồn gốc Smartcheck được quét trên ứng dụng điện thoại miễn phí

Ứng dụng SmartCheck ra đời dẫn đầu trong ngành công nghệ mã hoá hiện nay, Khác với các phương pháp truy xuất thông thường Smartcheck được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế, dễ sử dụng với mọi đối tượng: người sản xuất nguyên liệu, nhà chế biến thực phẩm, nhà nhập khẩu, người tiêu dùng. Doanh nghiệp khi tham gia vào hệ thống sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu riêng. Tại đây, doanh nghiệp có thể tùy chọn mẫu báo cáo truy xuất dành cho thị trường phù hợp của mình, phân quyền người dùng trong nội bộ đưa thông tin và quyền truy cập xem thông tin cho các khách hàng của mình. Mỗi sản phẩm sẽ được dán những con tem truy xuất nguồn gốc điện tử Smartcheck riêng biệt.

Tự hào thay AN HÀ với tem truy xuất nguồn gốc Smartcheck đã góp phần nhỏ bé của mình đưa công nghệ truy xuất vào những con tem dán trên sản phẩm của 1/3 tổng số các gian hàng tại “Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019” với những cái tên tiêu biểu như Cam Vinh Phương Thảo, Gừng Kỳ Sơn,….nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm, chắp cánh cho nông sản Việt bay cao, bay xa hơn nữa hội nhập quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *