Hồng Gia Thanh dán tem truy xuất nguồn gốc nâng cao giá trị kinh tế đặc sản đất tổ Vua Hùng

Vùa qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn và dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ hồng Gia Thanh tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh.

Đây là cây đặc sản, có giá trị kinh tế cao ở địa phương với nhiều ưu điểm vượt trội: Cây tương đối dễ trồng, quả to, không có rãnh và đặc biệt không có hạt, vị thơm, ngọt dịu…

Cán bộ đang tập huấn cho người dân về lợi ích của việc dán têm truy xuất hồng Gia Thanh

Cán bộ đang tập huấn cho người dân về lợi ích của việc dán têm truy xuất hồng Gia Thanh

Toàn xã hiện có có 800 hộ trồng hồng, trung bình mỗi hộ thu hoạch khoảng 1 tấn hồng/năm. Với giá bán 30 nghìn đồng/kg như hiện nay, mỗi hộ gia đình thu nhập từ vài chục triệu đến gần 100 triệu đồng/ năm. Tại hội nghị tập huấn, các hộ trồng hồng Gia Thanh trên địa bàn xã được cung cấp những kiến thức liên quan đến lợi ích từ việc dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ; hướng dẫn cách sử dụng tem…. Đồng thời, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh đã cấp 175 nghìn tem cho 76 hộ trồng hồng trên địa bàn xã. Nông sản gắn tem truy xuất sẽ giúp minh bạch nguồn gốc sản phẩm bằng sự giám sát của cơ quan quản lý Nhà nước.

https://www.youtube.com/watch?v=BlguyS5zVzI

Thông qua tem điện tử thông minh, người tiêu dùng có thể tra cứu đầy đủ các thông tin về sản phẩm mình mua như giống hồng, tên hộ trồng, ngày thu hoạch, hướng dẫn bảo quản, hàm lượng các chất trong hồng, ảnh sản phẩm… Việc hồng Gia Thanh được dán tem truy xuất nguồn gốc góp phần nâng cao giá trị kinh tế cây đặc sản địa phương. Và như vậy, cùng với bưởi Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đã có thêm một loại cây ăn quả đặc sản để giới thiệu với du khách về thăm Đất Tổ Vua Hùng.

Nguồn: http://baophutho.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *