Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt GMP

Hiện nay, Cục ATTP đã hoàn thành việc nâng cấp Hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP để thực hiện bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP doanh nghiệp bạn đã biết điều đó ?

an toàn thực phẩm

Ngày 19/4/2019, Cục ATTP đã ban hành Thông báo số 1234/TB-ATTP về việc hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP).

Cục ATTP thông báo: Kể từ ngày 06/6/2019, các doanh nghiệp thực hiện việc bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trên trang điện tử http://nghidinh15.vfa.gov.vn theo hướng dẫn sau:

1. Đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã thực hiện công bố phù hợp quy định ATTP theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP còn hiệu lực và các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã đăng ký bản công bố sản phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (bản giấy):

1.1. Doanh nghiệp chưa có tài khoản:

– Đăng ký tài khoản và đăng nhập trên trang http://nghidinh15.vfa.gov.vn

– Thực hiện bổ sung GMP.

1.2. Doanh nghiệp đã có tài khoản:

– Đăng nhập trên trang http://nghidinh15.vfa.gov.vn

– Thực hiện bổ sung GMP.

(Tài liệu hướng dẫn xem trên link:

http://nghidinh15.vfa.gov.vn/Temp/HuongDanSuDung/HDSD_DN_Phan1.pdf )

2. Đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã đăng ký bản công bố sản phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP trên Hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia:

– Đăng nhập tài khoản trên trang http://nghidinh15.vfa.gov.vn

– Chọn sản phẩm và thực hiện bổ sung sau công bố GMP.

(Tài liệu hướng dẫn xem trên link:

http://nghidinh15.vfa.gov.vn/Temp/HuongDanSuDung/HDSD_DN_Phan2.pdf )

Kể từ ngày 06/6/2019, đề nghị doanh nghiệp thực hiện việc bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trên Hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn theo hướng dẫn trên, không gửi thông báo bản giấy và các tài liệu kèm theo đến Cục An toàn thực phẩm.

Các nội dung hướng dẫn khác theo thông báo số 1234/TB-ATTP ngày 19/4/2019 vẫn còn hiệu lực.

Theo bộ y tế

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *