Công nghệ chống giả Smartcheck – Điểm sáng trong chương trình VSV Angel Camp Cần Thơ 2018

Nằm trong chuỗi hoạt động sáng tạo khởi nghiệp giữa Vietnam Valley Silicon và sở khoa học các địa phương, ngày 14/12/2018, tại Khách sạn Nesta Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp với Vietnam Valley Silicon (VSV) đã tổ chức thành công chương trình đào tạo khởi nghiệp VSV Angel Camp 2018. Đồng hành cùng sự kiện này có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư và các startup tiềm năng, trong đó điểm sáng tại sự kiện là dự án công nghệ chống giả và truy xuất nguồn gốc hàng hóa Smartcheck. 

VSV Angel Camp 2018 được bảo trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, là sự hợp tác công – tư giữa Chính phủ và khối tư nhân nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường khởi nghiệp, đầu tư trong nước. Chương trình được tổ chức nhằm tạo môi trường thúc đẩy các hoạt động kết nối và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Cần Thơ cũng như các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Đến với VSV Angel Camp 2018, các Startup được tham gia buổi đào tạo kỹ năng, chia sẻ kiến thức về xây dựng, điều hành và phát triển Startup; làm sao để gọi vốn thành công và kết nối với mạng lưới đầu tư và cả cộng đồng khởi nghiệp. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các Startup có cơ hội kết nối với các chủ doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ và các nhà đầu tư Thiên thần trong mạng lưới của VSVA.

Khi tham gia sự kiện, các nhà đầu tư được chia sẻ những kiến thức về đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, làm thế nào để hiểu về Startup và tìm được Startup tiềm năng, cách đầu tư như thế nào là hiệu quả và những kinh nghiệm từ những chuyên gia trong đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam và trên thế giới.

Bà Trần Hoài Phương, Phó giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ phát biểu 

Bà Trần Hoài Phương, Phó giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ phát biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Hoài Phương, Phó giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ cho biết: “VSV Angel Camp 2018 là điểm nhấn của tỉnh nhà về hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong năm 2018”, bà cũng cho biết sẽ đề xuất với các cấp lãnh đạo về việc mở một “vườn ươm” khởi nghiệp ngay tại tỉnh nhà để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp bằng các nguồn lực của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm về nông sản sạch, du lịch miệt vườn kết hợp với các tỉnh miền Tây để tạo nên một hệ sinh thái mới đẩy mạnh nền nông nghiệp các tỉnh ĐBSCL bay cao, bay xa hơn nữa.”

Đồng hành cùng sự kiện này có sự tham gia của rất nhiều startup tiềm năng, trong đó điểm sáng tại sự kiện là dự án Smartcheck . Smartcheck là một ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc hàng hóa và xác thực điện tử dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và ứng dụng quét mã Qrcode trên điện thoại thông minh.

Bà Trần Thị Thanh Hảo- CEO Smartcheck thuyết trình về giải pháp chống giả Smartcheck   

Bà Trần Thị Thanh Hảo- CEO Smartcheck thuyết trình về giải pháp chống giả Smartcheck

 

Công nghệ tem xác thực điện tử Smartcheck được đông đảo các doanh nghiệp quan tâm và đặt câu hỏi, trả lời các đại biểu doanh nghiệp về vấn đề này, bà Trần Thanh Hảo – CEO của Smartcheck cho biết: “Tem xác thực điện tử Smartcheck làmột bộ giải pháp chống giả tổng thể, dựa trên nền tảng công nghệ thông tin. Với mỗi con tem được gắn một mã qrcode duy nhất và được phủ cào, người mua hàng chỉ cần cào lớp phủ bạc và dùng ứng dụng Smartcheck để xác thực là có thể biết kết quả hàng chính hãng hay không.

Đến tham dự sự kiện có lãnh đạo Tỉnh và Sở khoa học Cần Thơ – Bà Trần Hoài Phương – Phó giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ, Ông Vũ Minh Hải – Trung tâm thông tin khoa học công nghệ của sở KH&CN TP Cần Thơ. Đồng thời còn có sự góp mặt của các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài như bà Juliet May Lee – Chủ doanh nghiệp lớn Trung Quốc, hay ông Gibs Song – Nhà đầu tư tài chính mạo hiểm tại Hàn Quốc, Bà Thạch Lê Anh – Fouder Việt Nam Silicon Valley,…

Diễn ra trong 2 ngày, VSV Angel Camp đã mang đến những kiến thức bổ ích cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, đại biểu tham gia nắm được các kỹ năng, kiến thức nền tảng để xây dựng, điều hành và phát triển Startup, gọi vốn và kết nối với các nhà đầu tư hiệu quả với mạng lưới nhiều nhà đầu tư và cả cộng đồng khởi nghiệp. Đây là một sự kiện có ý nghĩa thực tiễn nằm trong nghị quyết đã được tỉnh Cần Thơ thực hiện nhằm thúc đẩy chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo nhằm giúp cho tuổi trẻ tỉnh nhà có thêm nhiều cơ hội và lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý báu, lan tỏa tinh thần Khởi nghiệp trong cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *